TPHCM Lên Kế Hoạch Sản Xuất Xuyên Tâm Liên Điều Trị Covid

Xuyên Tâm Liên Hộp 30 Viên

TPHCM sẽ kết hợp Đông y và Tây y trong điều trị các bệnh nhân COVID-19 nhẹ, Giáo Viên trưởng Viện Y học cổ truyền TPHCM nhiệm vụ sản xuất phân phối thuốc Xuyên tâm liên cũng như các thuốc y học cổ truyền cho người mắc COVID-19

Sử Dụng Xuyên Tâm Liên Trong Điều Trị COVID-19

 • Thông tin trên được bác sĩ Nguyễn Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM trả lời tại họp báo cung cấp thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM chiều 28.7.
 • Theo bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, về việc sử dụng Xuyên tâm liên trong điều trị bệnh COVID-19 hiện nay, ngành Y tế thành phố đã giao cho Viện Y học cổ truyền do trực tiếp cho đồng chí Viện trưởng, Chủ tịch Hội Đông y TPHCM chịu trách nhiệm thực hiện công tác sản xuất cũng như phân phối các thuốc y học cổ truyền cho người mắc COVID-19.
 • Đối tượng sử dụng hình thức điều trị này là những trường hợp có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng để nâng cao sức khoẻ cho bệnh nhân.
 • Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hoài Nam cho biết, thành phố sẽ kết hợp Đông và Tây y trong điều trị các bệnh nhân nhẹ.
Họp Báo Cung Cấp Thông Tin Chiều 28/7 ( Nguồn Báo Lao Động )
Họp Báo Cung Cấp Thông Tin Chiều 28/7 ( Nguồn Báo Lao Động )
 • Xuyên tâm liên là vị thuốc thanh nhiệt, giải độc thường dùng trong y học cổ truyền. Vị thuốc này đã từng được ưa chuộng thời bao cấp ở nước ta.
 • Xuyên tâm liên thuộc họ Ô rô ( Acanthaceae ), hay còn gọi là công cộng, hùng bút, nguyên cộng, lam khái liên, cây lá đắng, khô đảm thảo, nhất kiến kỷ…
Xuyên Tâm Liên Hộp 30 Viên
Xuyên Tâm Liên Hộp 30 Viên
 • Trong tự nhiên, Xuyên tâm liên có nguồn gốc từ Ấn Độ và Sri Lanka, sau đó được di thực và trồng phổ biến ở Nam Á, Đông Nam Á, miền nam Trung Quốc, khu vực Caribe, Trung Mỹ, Australia và châu Phi.
 • Theo các nghiên cứu trên thế giới, Xuyên tâm liên có tác dụng kháng vi sinh vật (vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng), chống viêm, oxy hóa,… được dùng để điều trị các bệnh về gan, sốt, tiêu chảy cấp tính, tăng huyết áp, thủy đậu, bệnh phong, sốt rét, viêm nhiễm, ung thư, tiểu đường…
Xuyên Tâm Liên Hộp 30 Viên
Xuyên Tâm Liên Hộp 30 Viên

Các nghiên cứu gần đây đã cho thấy, giá trị của Xuyên tâm liên trong điều trị bệnh nói chung, hỗ trợ điều trị COVID-19 nói riêng.

Đổi Chiến Lược Chăm Sóc F0

 • Trong thời gian qua, chiến lược phòng, chống dịch COVID-19 của TPHCM là tầm soát F0 không triệu chứng dẫn đến số ca bệnh tăng nhanh, phải chuẩn bị nhiều cơ sở cách ly. Tuy nhiên, trong chiến lược hiện nay, số tình hình tăng và nguy cơ ca F0 có triệu chứng, bệnh nền chuyển nặng nên hiện tại TPHCM sẽ tập trung vào điều trị theo mô hình 5 tầng.
Tháp Điều Trị Covid TPHCM ( Nguồn Báo Lao Động )
Tháp Điều Trị Covid TPHCM ( Nguồn Báo Lao Động )
 • Đồng thời, tăng cường xây dựng các bệnh viện điều trị ở tuyến quận huyện, củng cố cơ sở hạ tầng, bổ sung trang thiết bị, tập huấn cho các nhân viên y tế tuân thủ phác đồ điều trị COVID-19 và công tác hồi sức cơ bản. Các bệnh viên tư nhân đã được huy động để tham gia vào công tác điều trị, tuỳ nguồn nhân lực, bệnh viện sẽ ở mức điều trị tầng 3 và tầng 4.
Xuyên Tâm Liên Hộp 30 Viên
Xuyên Tâm Liên Hộp 30 Viên
 • Ông Nam cho biết, thành phố tích cực công tác chăm sóc F0, một số trường hợp có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính không có triệu chứng, gia đình có đủ điều kiện thì sẽ có thể ở nhà, liên hệ qua điện thoại với nhân viên tư vấn. TPHCM đã thành lập đội ngũ bác sĩ tư vấn qua điện thoại để giám sát, hỗ trợ điều trị F0 tại nhà.
 • “Qua thống kê trong 100 bệnh nhân mắc COVID-19 thì có đến 70-80% không triệu chứng và những trường hợp này thì chúng ta sẽ xem đó là những người lành mang bệnh”, ông Nam nói.
Xuyên Tâm Liên Hộp 30 Viên
Xuyên Tâm Liên Hộp 30 Viên
 • Những trường hợp còn lại, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, ngành Y tế cũng đang thực hiện chiến lược nhanh chóng đưa những F0 có triệu chứng để đi điều trị trong những khu cách ly. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, TPHCM đánh giá sẽ có F0 còn đang ở trong cộng đồng và sẽ tiếp tầm soát mẫu gộp, xét nghiệm nhanh để tìm ra F0.

Nguồn tham khảo : Báo Lao Động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội Dung Có Bản Quyền Và Đang Được Bảo Vệ!!